XÃ LONG AN HỖ TRỢ GIỐNG LÚA CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN
Ngày 2/5/2024, Hội nông dân phối hợp với cán bộ Khuyến nông và Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp huyện Cần Giuộc tổ chức mô hình hỗ trợ 50% giá lúa giống cho hội viên, nông dân trên địa bàn xã Long An

Theo đó cơ cấu giống lúa được hỗ trợ là OM5451. Mỗi ký lô gam lúa giống hội viên được hỗ trợ 9.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 40  triệu đồng, nguồn kinh phí do nhà nước hỗ trợ và hội viên nông dân đóng góp. Thông qua đó Hội khuyến cáo nông dân sử dụng lúa giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương như: OM 5451, Đài Thơm 8, ST 24, OM 6976, OM 1352, sử dụng lúa giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các cơ sở cung cấp giống uy tín, không sử dụng giống lúa không rõ nguồn gốc để gieo sạ. Hội cũng tuyên truyền hội viên, nông dân tuân thủ lịch né rầy, xuống giống tập trung, đồng loạt để chủ động trong công tác điều tiết nước, không gieo sạ tự phát, phân tán trong vụ hè thu năm 2024.