XÃ LONG AN: PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “MỖI THANH NIÊN MỘT QUYỂN SÁCH LÀM BẠN”

Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam xã Long An tổ chức phát động chương trình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Đồng Chí Huỳnh Thanh Sang, Bí thư Đoàn xã, Đồng Chí Lê Phan Hoàng Anh, Phó bí thư Đoàn, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn xã cùng tham gia.

Chương trình đã trưng bày giới thiệu nhiều đầu sách có giá trị với đa dạng các thể loại, chủ đề. Từ đó, giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên tiếp cận, có thêm thông tin về sách và có thể đến tìm đọc tại tủ sách TTVH&HTCĐ xã. Ngày hội nhằm triển khai sâu, rộng phong trào đọc sách, quảng bá, lưu giữ sách trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh thiếu niên, đưa hoạt động này trở thành nếp sống, nét đẹp trong văn hóa cộng đồng. Đây cũng là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Thanh Sang